ชื่อนี้มีที่มา Asphalt 8 Airborne สมราคาสุดยอดเกม…

Platform : Android , iOS

iOS รองรับ : จอย PXN Speedy , Gamevice

Android รองรับ : จอย MOGA , Dobe

หากจะพูดถึงซีรีย์เกมแข่งรถในปัจจุบันที่มียอดผู้เล่นมากที่สุด ผมเชื่อว่า Asphalt จะเป็นหนึ่งในซีรีย์เกมที่มีผู้คนพูดถึงอย่างมากมายอย่างแน่นอน โดยซีรีย์ Asphalt นั้นมีเกมออกมาแล้วถึง 14 ภาค ด้วยกัน โดยใน 14 ภาคนี้จะมี 2 ภาคที่กำลังจะเปิดให้บริการในอนาคตที่จะถึง ซึ่งเกมตัวแรกของซีรีย์ Asphalt ก็คือ เกมที่ชื่อว่า Asphalt Urban GT ที่ปล่อยออกมาให้เล่นกันในช่วงปี 2004 และ เน้นลงให้กับแพลตฟอร์มพกพาตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา สำหรับซีรีย์เกม Asphalt เป็นเกมแข่งรถจากค่าย Gameloft ซึ่งเป็นค่ายที่มีผลงานเกมชื่อดังออกมาอย่างมากมาย และ ถือเป็นอีกหนึ่งค่ายเกมที่อยู่ในแถวหน้า ระดับโลก ในช่วงเวลานี้ สำหรับเกม Asphalt 8 Airborne นั้นเป็นเกมตัวที่ 9 ของซีรีย์ ซึ่งเปิดให้บริการบนแพลตฟอร์มพกพาต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น iOS , Android , Window Phone , BlackBerry , Window 10 และ Tizen ซึ่งถ้าเพื่อน ๆ ท่านไหนอยากที่จะเล่นเกมตัวนี้ก็สามารถเข้าไปโหลดมาเล่นกันฟรี ๆ ได้ที่ Google PlayStore และ App Store โดยตัวเกมจะกินพื้นที่เครื่องของเราประมาณทั้งหมด 1.32 GB ซึ่งถือเป็นพื้นที่ที่มากพอสมควร แต่มันก็แลกมากับเกมแข่งรถภาพสวย ๆ สุดมันส์อีกหนึ่งเกมเช่นกัน

 

Asphalt 8 Airborne

 

Asphalt 8 Airborne เกมแข่งรถรูปแบบเดิม ๆ เพิ่มเติมคือความมันส์

 

ต้องยอมรับว่า Asphalt ทั้ง 7 ภาคที่ผ่านมาถือเป็นการบอกเราอย่างโต้ง ๆ แล้วว่าซีรีย์เกมนี้เป็นเกมแข่งรถรูปแบบไหน แต่สำหรับคนที่ไม่เคยเล่น ผมจะบอกไว้ก่อนเลยว่า Asphalt เป็นซีรีย์เกมแข่งรถที่ไม่เน้นเรื่อง ความสมจริง แต่จะเน้นไปที่ ความมันส์ การทำลาย ความสะใจ และ ความเกรียนเป็นหลัก !! ” เพราะฉะนั้นหากใครต้องการเกมแข่งรถที่เน้นความสมจริงละก็เชิญปิดบทความนี้ไปได้เลย แต่ถ้าใครต้องการความมันส์ และ ความสะใจละก็ขอเชิญมารับชมต่อทางนี้ โดยสำหรับเกม Asphalt 8 Airborne ถือเป็นภาคที่มีการปรับปรุงหลาย ๆ อย่างออกมาใหม่จนตัวเกมดูน่าเล่นมากกว่าเดิม เรื่องแรกก็คือ อินเตอร์เฟสของเกมรูปแบบใหม่ ที่ทำออกมาให้เข้าใจได้ง่ายยิ่งขึ้น ไม่ยุ่งยาก และ สะดวกต่อการใช้จอย PXN Speedy ในการควบคุมเกม แทนการใช้หน้าจอสัมผัส เพราะฉะนั้น จะทำให้เล่นเกมแข่งรถได้ง่าย และ สนุกมากขึ้น

ในส่วนของการควบคุมของเกมในภาคนี้เพิ่มการควบคุมผ่าน จอย PXN Speedy  นั่นก็คือ ตัวรถจะทำการวิ่งไปข้างหน้าโดยกดปุ่ม RT  เวลาเราจะเลี้ยวซ้าย หรือ เลี้ยวขวา เราต้องกดปุ่มอนาล็อกด้านซ้าย หรือ ปุ่ม ทิศทาง แทนการหมุนเครื่องโทรศัพท์ของเรา หากต้องการใช้ NOS ( ไนตรัส ) ก็สามารถกดปุ่ม A ได้เลย แต่ถ้าต้องการเบรครถ ก็ให้ทำการกดปุ่ม B ส่วนถ้าต้องการที่จะดริฟรถ ก็แค่กดปุ่ม LB เท่านั้น ซึ่งรวม ๆ แล้ว ในด้านการควบคุม ก็ถือว่าทำออกมาได้ดีกว่าเดิม เพียงแต่ว่าระบบฟิสิกส์ในการควบคุมรถนั้น มันดูไม่สมจริงเท่านั้นเอง เพราะฉะนั้นใครที่รักความสมจริงของการขับรถ คงไม่ชอบเกมนี้อย่างเป็นแน่ แต่สำหรับผม ผมว่ามันเป็นหนึ่งในเอกลักษณ์ของเกมนี้ที่ทำออกมาได้เจ๋งมากกว่า

 

Asphalt 8 Airbone

จอย PXN Speedy เล่นเกมส์ Asphalt 8 Airborne

 

ในเกมจะมีภารกิจต่าง ๆ แตกต่างกันออกไป ซึ่งจะมีตั้งแต่ การแข่งเอาชนะเลิศ , ขับรถนำรถคันอื่น ๆ ตลอดทั้งเกม , ขับชนทุกสิ่งที่ขวางหน้า และ ดริฟให้ได้คะแนนตามที่ตัวเกมกำหนดไว้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ตัวสนามแข่งในภาคนี้ ก็ได้ทำการออกแบบมาใหม่ ให้ดูน่าสนุกมากขึ้น นั่นก็คือ จากปกติเส้นทางในการขับรถของเกมนี้จะเป็นเหมือนกับเส้นตรงเส้นหนึ่ง ที่เราต้องขับไปตามเส้นทางเส้นนั้น ๆ เท่านั้น แต่ใน Asphalt 8 จะมีการเพิ่มเส้นทางพิเศษ ที่เราสามารถใช้เส้นทางนั้นผ่านไปสู่เส้นชัยได้ เพียงแต่ว่ามันจะเป็นทางลัด หรือ ทางอ้อมก็คงขึ้นอยู่ที่โชคของคุณเท่านั้นเอง และ นอกจากสนามแข่ง จะมีการพัฒนาให้ดูมีอิสระในการขับรถมากกว่าเดิมแล้ว ตัวเกมยังใส่ลูกเล่นอย่างเนินกระโดด ที่จะทำให้รถเกิดการตีลังกาเพิ่มเข้ามาอีกด้วย

สรุปโดยรวมแล้ว เกม Asphalt 8 ถือเป็นเกมภาคต่อ ที่มีการพัฒนาในหลาย ๆ ด้าน ให้มีเอกลักษณ์ และ ใช้งานได้ง่ายมากขึ้นกว่าเดิม ตัวเกมมีระดับกราฟฟิกที่สวยมาก ๆ จนคิดว่าเกมระดับนี้ มันมาอยู่บนมือถือได้อย่างไรกัน อีกทั้งด้วยเอกลักษณ์ที่เน้นความมันส์ ไม่เน้นความสมจริงของตัวเกม ก็ทำให้เราสามารถทำลายรถของคู่แข่งได้สะใจสุด ๆ และ ยิ่งในภาคนี้ได้มีการปรับระบบการยิงไนตรัสใหม่ ให้รถกลายเป็นอมตะ ระหว่างการใช้ไนตรัส บวกกับการเบิ้ลไนตรัส ที่มีเอกลักษณ์ ก็สร้างความสนุก และ ความสะใจได้ไม่น้อยเลยทีเดียว นอกจากนี้รถในเกม ที่มีให้เลือกเล่น ก็มีหลายแบบมากยิ่งขึ้น ของแต่งก็มากกว่าเดิม รวมไปถึงการเล่นร่วมกับเพื่อน ๆ ของเรา ที่เราสามารถแข่งกับพวกเขา ผ่านทางระบบเงาของเพื่อนคนนั้น ๆ ได้อีกด้วย ทำให้เกม Asphalt 8 ถือเป็นเกมที่พัฒนาออกมาได้เหนือกว่าภาคที่แล้ว อย่างเทียบไม่ติดเลยเชียวละ !!

 

Asphalt 8 Airborne 1

 

 

 

Share This