ย้อนสมรภูมิเดือด Battlefield 1 สงครามโลกครั้งที่ 1 กับสุดยอดความมันส์เกมส์ FPS ยอดเยี่ยมแห่งปี

ประเภท :  FPS
เครื่อง : Xbox One , PS4  และ PC
พัฒนาโดย : EA DICE
วันวางจำหน่าย : วางจำหน่ายทั่วโลกในวันที่ 21 ตุลาคม 2016 

คอเกมหลายคนรู้จัก Battlefield เป็นอย่างดีในฐานะสุดยอดเกม FPS ระดับโลกที่มีเนื้อเรื่องสนุกตื่นเต้น และ กราฟิกระดับเทพ มาถึงตอนนี้ EA ได้เปิดตัว Battlefield 1 ที่มีความน่าสนใจคือเนื้อเรื่องของเกมย้อนยุคไปไกลถึงสมัยสงครามโลกครั้งที่ 1 โดยอ้างอิงตามเหตุการณ์สงครามโลก ที่เกิดขึ้นจริงในปี 1914 ถึง 1918 ซึ่งนับว่าเป็นการย้อนอดีตไปไกลกว่าที่ Battlefield ทุกภาคเคยสร้างมา

Battlefield 1 ถูกพัฒนาโดย EA DICE เป็นตอนที่ 14 ของแฟรนไชส์เกม Batlefield ที่ทิ้งระยะห่างจาก Battlefield 4 ล่าสุดที่ออกมาในปี 2013 และ เป็นเกมแรกจาก EA ที่มีฉากหลังเป็นสงครามโลกครั้งที่ 1  นับตั้งแต่ปล่อยเกม Wings of Glory มาตั้งแต่ปี 1994

มีกำหนดวางจำหน่ายทั่วโลกในวันที่ 21 ตุลาคม 2016 นี้ และ ได้ลงให้เล่นกับเครื่องเกมคอนโซลอย่าง Xbox One , PlayStation 4  และ เครื่องคอมพิวเตอร์ PC ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Microsoft Windows

Battlefield 1 xbox one

 

เรื่องราวภายในเกม

 

จะพาผู้เล่นย้อนกลับไปยังสมัยสงครามโลกครั้งที่ 1 ที่มีโลเคชั่นเป็นเมืองต่าง ๆ ในฝรั่งเศส อิตาลี , แนวรบด้านตะวันตก และ เทือกเขาแอลป์ , สถานที่ต่าง ๆ ทั่วโลก รวมทั้ง ทะเลทรายใน อาราเบีย ซึ่ง EA เปิดเผยว่า ผู้เล่นจะได้เข้าสู่ประสบการณ์ในยุคแรกเริ่มของสงครามสมัยใหม่ ที่จะสามารถพบได้ใน Battlefield 1 เท่านั้น

นับว่าเป็นเรื่องน่าสนใจที่ EA เลือกที่จะหมุนย้อนเวลากลับไปในยุคแรกเริ่มของสงครามสมัยใหม่ ในเมื่อคู่แข่งที่พัฒนาเกมแบบเดียวกันให้ความสนใจกับเนื้อเรื่องที่มีความล้ำสมัย และ อาวุธที่พัฒนาขึ้นมาด้วยเทคโนโลยีจากอนาคต แต่ใน Battlefield 1 นี้ผู้เล่นจะย้อนกลับไปในยุคที่ต้องสู้กันบนหลังม้าและ รถถัง รวมทั้งเรือเหาะที่ลอยอยู่เหนือท้องฟ้า ซึ่งผู้เล่นไม่เคยเห็นจากเกม First Person Shooter ในยุคปัจจุบันนี้เท่าไหร่นัก

มหากาพย์การต่อสู้ใน Battlefield  จะพาผู้เล่นไปยังบรรยากาศของสนามรบตั้งแต่กลางเมืองฝรั่งเศส ไปจนถึงป้อมในเทือกเขาแอลป์ของอิตาลีที่รายล้อมไปด้วยภูมิประเทศที่เป็นภูเขาอย่างหนาแน่น หรือ การต่อสู้อย่างบ้าคลั่งในทะเลทรายของอาราเบีย โดยมียานพาหนะเป็นรถถัง และ มอเตอร์ไซค์บนภาคพื้นดิน และ การควบคุมเรือเหาะขนาดใหญ่ และ ที่น่าสนใจคือผู้เล่นจะมีโอกาสได้ควบคุมยานพาหนะที่มีชีวิตอย่าง ม้า ที่ถูกนำใช้ในกลยุทธ์ต่าง ๆ ในสนามรบเช่นเดียวกับยุทโธปกรณ์อื่น ๆ

Battlefield 1 ps4

 

สิ่งที่ผู้เล่นจะได้เห็นภายในเกม

 

อาวุธสมัยสงครามโลกครั้งที่ 1

  • Battlefield เป็นเกมแบบ FPS ที่มีเรื่องราวในเกมอยู่ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 1 โดยมีแรงบันดาลใจมาจากประวัติศาสตร์จริง ผู้เล่นจะสามารถใช้อาวุธที่ใช้กันในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 1 อย่างเช่น ปืนไรเฟิลลูกเลื่อน (Bolt Action Rifles) , ปืนเล็กยาวที่ยิงกระสุนได้ทีละนัด ( Semi-automatic rifle ) และ automatic rifle , ปืนใหญ่ , เครื่องพ่นไฟ  ( Flame thrower ) , ก๊าซมัสตาร์ด  ( Mustard Gas) ใช้การต่อสู้แบบ Melee combat และ อาวุธแบบ Melee เช่น ดาบเซเบอร์ ( Sebre ) ,Trench raiding club ซึ่งสามารถแบ่งออกได้เป็นอาวุธหนัก และ อาวุธเบาเพื่อให้เหมาะกับการต่อสู้ในแต่ละสถานการณ์

ยานพาหนะ

  • ผู้เล่นจะมีโอกาสได้ควบคุมยานพาหนะแบบต่าง ๆ และ รถเกราะ ทั้ง light tank และ heavy tank , biplane aircraft และ เรือประจัญบาน (Battleship) รวมทั้งได้ขี่ม้าเพื่อร่วมรบด้วย

นอกจากนี้ระบบจำลองการพังทลายของสภาพแวดล้อม ( Destructible Environment ) ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่ได้เห็นจากเกมก่อนหน้านี้ของ EA ก็จะกลับมาให้เห็นในครั้งนี้อีกครั้ง

สภาพแวดล้อมภายในเกม

  • จากการเปิดเผยของผู้ออกแบบเกม Daniel Berlin ทำให้รู้ว่ามีสภาพแวดล้อมในเกมที่มีขนาดใหญ่ และ เป็นสภาพแวดล้อมแบบเปิด ( Open Environment ) ที่ทำให้ผู้เล่นมีตัวเลือกมากขึ้นเกี่ยวกับเส้นทางในเกมที่จะ complete ให้ผ่านแต่ละ Level และ ผู้เล่นก็ยังสามารถเลือกวิธีการต่อสู้ที่สามารถควบคุมคาแรคเตอร์ตัวละครได้ตามแผนการต่อสู้หลากหลายรูปแบบ

ระบบ Multiplayer Battles

  • ระบบ Multiplayer ของ Battlefield 1 สามารถเล่นร่วมกันได้กับผู้เล่นคนอื่น ๆ ได้มากถึง 64 Players ซึ่งนับว่ามากที่สุดในประวัติศาสตร์ของเกม FPS เพื่อช่วยกันรบในยุทธการต่าง ๆ ทั้งรูปแบบทหารราบหรือการควบคุมยานพาหนะ ทั้งรถถัง และ มอเตอร์ไซค์ รวมไปถึงการรบโดยเครื่องบิน และ เรือรบขนาดใหญ่ ผ่านสมรภูมิในโลเคชั่นต่าง ๆ จากเทือกเขาแอลป์ไปจนถึงทะเลทราย และ ร่วมรบเต็มรูปแบบทั้งทางบก ,ทางอากาศ และ ทางทะเล

Battlefield 1 pc

พาผู้เล่นย้อนเวลาไปยังยุคเริ่มต้นของสงครามสมัยใหม่ในสงครามโลกครั้งที่ 1 ที่นับว่าเป็นหนึ่งในการต่อสู้ที่ยิ่งใหญ่ครั้งหนึ่งในประวัติศาสตร์ของมวลมนุษยชาติ ที่ผู้เล่นจะต้องใช้อาวุธที่มีอยู่ในสมัยนั้น ทำสงครามตามโลเคชั่นที่มีอยู่ในประวัติศาสตร์ ซึ่งถือได้ว่าเป็นประสบการณ์ที่แปลกใหม่ในการต่อสู้ เพราะเกมคู่แข่งส่วนใหญ่ในปัจจุบันเน้นเนื้อเรื่องของการต่อสู้ในอนาคตด้วยอาวุธที่ล้ำสมัย ในขณะที่ Battlefield 1 ผู้เล่นต้องกลับไปใช้อาวุธที่มีอยู่จริงในสมัยก่อน รวมถึงสภาพแวดล้อมในการต่อสู้ที่มีความแตกต่างกันในหลายโลเคชั่น ซึ่ง EA ยืนยันความสมจริงของรายละเอียดต่าง ๆ ในเกมที่มีรูปแบบการรบจริงในสมัยสงคราโลกครั้งที่ 1 ทั้งการต่อสู้ตัวต่อตัว และ สนามเพลาะ รวมถึงคุณจะได้เห็นการร่วมต่อสู้กันระหว่างม้า และ รถถังซึ่งไม่มีให้ได้เห็นในสงครามยุคปัจจุบัน

กราฟิกในเกม มีความสวยงามสมจริง  สามารถเล่นร่วมกันกับผู้เล่นคนอื่นในคราวเดียวกันได้ถึง 64 Players

มีกำหนดวางจำหน่ายทั่วโลกในวันที่ 21 ตุลาคม 2016 นี้

 

Share This