Final Fantasy XV

อุปกรณ์ที่รองรับ : Xbox One , PS4 , PC

แนวเกมส์ :  Action  /  RPG

หลังจากที่ปล่อยให้รอกันมาอย่างเนิ่นนาน ในที่สุด Square Enix ก็ประกาศวันวางจำหน่าย  Final Fantasy XV สำหรับเครื่อง Xbox ONE และ PS4 ส่วนเวอร์ชั่น  PC จะตามมาในภายหลัง  ถือว่าเป็นเกมส์ที่ใช้เวลาในการพัฒนาเกมส์ยาวนานที่สุดเกมส์หนึ่ง โดยใช้เวลาสร้างถึง 10 ปี โดยมีการดัดแปลงจากภาค XII มาเป็น XV ในภาคนี้ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ทำให้เกมภาคนี้ได้ชื่อว่าเป็นเกมคอนโซลที่ใช้เวลาในการพัฒนายาวนานที่สุดในประวัติศาสตร์

มีจุดเด่นตรงภาพกราฟิก ที่มีความละเอียดชัดเจนจนทำให้ตัวละครดูเหมือนมีชีวิตจริง ประกอบกับเอฟเฟคท์ที่อลังการ สร้างความน่าตื่นตาตื่นใจได้ไม่น้อย มีระบบเกมที่สามารถเลือกเล่นได้อย่างหลากหลาย รูปแบบของเกมมีลักษณะเป็น Action RPG ที่สมบูรณ์แบบ การต่อสู้ทำได้ง่าย และ มี Battle System เล่นตัวละครได้มาก ถึง 3 คน ในเวลาเดียวกัน

 

เรื่องราว

เนื้อหาภายในเกมส์ เป็นเรื่องราว ที่ดำเนินอยู่ภายในอาณาจักรลูซิส ซึ่งเป็นดินแดนที่ครอบครองคริสตัล ที่เป็นแหล่งขุมพลังของโลกชิ้นสุดท้าย เนื้อเรื่องดำเนินผ่านตัวเอกคือ Noct หรือ Noctis Lucis Caelum ผู้เป็นรัชทายาทของอาณาจักรลูซิส ที่ต้องทำหน้าที่ปกป้องอาณาจักรลูซิส จากการรุกรานของจักรวรรดิ นีฟล์ไฮม์ ที่ต้องการคริสตัลดังกล่าว

ใน ไฟนอลแฟนตาซี 15 ประกอบไปด้วยดินแดนต่างๆ มากมายที่เคยครอบครองคริสตัล  เป็นแหล่งขุมพลังอันยิ่งใหญ่ ยกเว้นนีฟล์ไฮม์ ซึ่งในเวลาต่อมาได้เกิดสงครามขึ้นในดินแดนเหล่านี้จนทำให้คริสตัลหายสาบสูญ ยกเว้น ลูซิสเพียงแห่งเดียว ทำให้อาณาจักรลูซิส ยังคงมีพลังของเวทมนตร์  ในขณะที่อาณาจักรอื่นๆ ได้หันไปพัฒนา ในทางด้านยุทธภัณฑ์ และ เทคโนโลยีทดแทนแต่อาณาจักรต่างๆเหล่านี้ก็ต้องตกอยู่ภายใต้อำนาจของ นีฟล์ไฮม์

หลังจากที่นีฟล์ไฮม์ ยื่นข้อเสนอที่จะเจรจาสงบศึก กับ ลูซิส เจ้าชายน็อคติส จำเป็นต้องแต่งงานกับเจ้าหญิงลูนาเฟรยา แห่งแคว้นเทเนบาเรีย หนึ่งในดินแดนที่ตกอยู่ภายใต้อำนาจของนีฟล์ไฮม์ แต่สุดท้ายเรื่องทั้งหมดก็เป็นเพียงอุบาย เมื่อนีฟล์ไฮม์ได้ปลดพลังเวทย์ที่ปกป้องกรุงอินซอมเนีย และ เข้าโจมตีเมืองอย่างรวดเร็วจนสามารถยึดเมืองไว้ได้ ในท้ายที่สุด ในขณะที่เจ้าชายน็อคติสเดินทางไปยังกรุงอัลติสเซียตามคำสั่งของพระบิดา ก็ได้รับข่าวร้ายว่า พระบิดา และ สมาชิกราชวงศ์ลูซิส สิ้นพระชนม์หมดแล้ว รวมถึงตัวน็อคติสอีกด้วย จึงทำให้เจ้าชายรู้ว่านี่เป็นข่าวปลอม และ ตัวเขาเองก็ต้องตั้งหลักรอวันกอบกู้อาณาจักรของตนเอง

 

Final Fantasy XV

 

ตัวละครหลัก

  • Noctis Lucis Caelum  ผู้มีความสามารถพิเศษมองเห็น และ สัมผัสวิญญาณได้ อันเป็นผลสืบเนื่องมาจากเหตุการณ์ในวัยเด็ก Noctis คือ ผู้สืบทอดบัลลังค์ของลูซิส ที่กำลังรอเวลาที่จะกอบกู้อาณาจักรของเขา ผู้เล่นจะรับบทเป็น Noctis เพื่อทำภารกิจต่างๆ ในเกม ที่จะต้องปกป้องคริสตัลไม่ให้คนชั่วนำไปใช้ในทางที่ผิด
  • Gladilous Amicitia  เป็นบุตรคนโตของผู้พิทักษ์ราชวงศ์ลูซิส มีความรัก และ ภักดีต่อ Noctis มาก ประหนึ่งเพื่อนสนิท และ พี่ชาย
  • Ignis Scientia  เป็นเพื่อนสนิทของ Noctis ที่โตมาด้วยกัน มีตำแหน่งเป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐ และ ทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาประจำตัวของ Noctis ด้วย เป็นคนฉลาดหลักแหลม และ มีไหวพริบดี
  • Prompto Argentum  เป็นเพื่อนของ Noctis ตั้งแต่สมัยเด็ก และ มาจากตระกูลชั้นสูงของอาณาจักร มีนิสัยขี้เล่น จึงได้รับการขนานนามอีกชื่อว่า Playboy
  • Cor Leonis  เป็นผู้ติดตามของ Noctis ที่มีตำแหน่งในลูซิส คือแม่ทัพแห่ง Lucian Lored เป็นผู้หลงใหลในศิลปะของสงคราม

 

Final Fantasy XV Xbox ONE PS4 PC

 

สิ่งที่คาดว่าผู้เล่นจะได้เห็น

  • กราฟิก เป็นสิ่งแรกที่ผู้เล่นคาดหวัง ทั้งกราฟิกที่สมจริง และ การออกแบบฉากที่สวยงาม ทำให้ผู้เล่นสามารถเพลิดเพลินกับเกมได้เหมือนกับตัวละครในเกมมีชีวิตจริงๆ บรรยากาศในเกมได้รับการออกแบบให้มีความทันสมัย พร้อมด้วยเอฟเฟคท์การต่อสู้ และ การร่ายมนตร์ที่อลังการ
  • มีระบบการต่อสู้ที่ง่าย สามารถเปลี่ยนอาวุธได้อย่างรวดเร็ว เลือกอาวุธได้อย่างอิสระ และ คอมโบการโจมตีคู่ต่อสู้จะเปลี่ยนไปตามอาวุธที่ถืออยู่ ผู้เล่นสามารถหาอาวุธที่ทรงพลัง และ ล้ำค่าได้จาก Dungeon ต่างๆ ได้  ระบบการต่อสู้ ทำออกมาได้ง่ายมาก ผู้เล่นเพียงกดปุ่มค้างเอาไว้ก็สามารถโจมตีแบบคอมโบ แถมเมื่อกดปุ่มถูกจังหวะก็สามารถสร้างการโจมตีพร้อมกันจากในกลุ่มได้

 

Final Fantasy XV Xbox ONE PS4 PC

 

Final Fantasy XV Xbox ONE PS4 PC

 

นอกจากนี้ผู้เล่นยังสามารถป้องกัน และ โจมตีศัตรูได้แบบ Real-time และ กึ่งปาร์ตี้ตัวละครได้สูงสุดถึง 3 คน รวมทั้งสับเปลี่ยนตัวละครในระหว่างการเล่นได้อย่างอิสระ เมื่อผู้เล่นได้รับบาดเจ็บในเกมจนเลือดหมด เพื่อนร่วมทีมก็สามารถเข้ามาช่วยฟื้นพลังได้ทันที

  • มีมินิเกมที่หลากหลายให้สามารถเลือกเล่นได้อย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็น การตั้งแคมป์ , ทำอาหาร , ตกปลา , ช็อปปิ้ง , ขับรถชมเมือง และ มีเควสย่อย เพื่อแลกค่าประสบการณ์ต่างๆที่จะขึ้นมาให้ผู้เล่นได้ทำเควสโดยอัตโนมัติ
  • สภาพแวดล้อมแบบเปิด หรือ Open Environment ที่เปิดโอกาสให้ผู้เล่นสามารถทำการสำรวจได้อย่างอิสระ โดยใช้ยานพาหนะอย่าง รถ , เรือเหาะ  หรือ โจโคโบะ ที่เป็นเสมือนตัวละครสัญลักษณ์ของเกม Final Fantasy

มาพร้อมเนื้อเรื่องในเกมที่เน้นความเป็นการเมืองมากขึ้น กราฟิก และ เอฟเฟคท์ต่างๆ มีความล้ำสมัย และ อลังการ ระบบ Battle System ที่ทำให้การต่อสู้ทำได้ง่ายยิ่งขึ้น พร้อมทั้งเควสย่อย และ มินิเกมมากมาย ซึ่งถือได้ว่ามีความน่าสนใจพอสมควร โดยเฉพาะคอเกม Final Fantasy ที่ต้องการสัมผัสเนื้อเรื่อง และ ประสบการณ์ใหม่ๆ ในเกม

วางจำหน่ายในวันที่ 30 กันยายน 2016 นี้ คอเกมส์เตรียมสนุกกันได้เลย

 

Share This