เปิดเผยภารกิจสุดท้าทายครั้งใหม่กับ Gears of War 4 เอ็กคลูซีฟเฉพาะ Xbox One เท่านั้น

 

เครื่อง : Xbox One

ประเภท : Third Person Shooter

พัฒนาโดย : Microsoft  Studios

วันวางจำหน่าย : วันที่ 11 ตุลาคม 2016

 

สวัสดีชาวเกมเมอร์ทุกคน วันนี้จะมารีวิวแนะนำเกมส์ภาคต่อของ Gears of War ซึ่งเหล่าสาวกของเกมส์นี้ ห้ามพลาดอย่างแน่นอน นั้นก็คือ Gears of War 4 ที่กำลังจะมาในเดือนตุลาคม  ปี 2016 นี้ เป็นการกลับมาของเกม Third Person Shooter ทีได้รับความนิยมมากที่สุดเกมหนึ่ง เกมในภาคใหม่นี้จะกล่าวถึงเรื่องราวของ JD Fenix ที่หนีเอาชีวิตรอดได้อย่างหวุดหวิดหลัง จากการโจมตีในหมู่บ้าน Fenix และ เพื่อนของเขา Kait Del ก็ต้องพบกับภารกิจใหม่ ในการช่วยเหลือคนที่พวกเขารัก พร้อมเผชิญหน้าศัตรูตัวใหม่ที่ไม่ธรรมดา

Gears of War 4 มาพร้อมกับอาวุธใหม่ และ ฟังก์ชั่นเด็ด ๆ ในการเล่นเกม ที่เล่นผ่าน Online เพื่อเพิ่มความสนุกสนานตื่นเต้นกับผู้เล่นคนอื่น ๆ ที่มีความเป็นมืออาชีพเหมือนกัน และ มีระบบ Co – op ที่สามารถเล่นพร้อมกันสองคนผ่านหน้าจอแยก ด้วย Xbox Live หรือ ระบบเล่นเกมออนไลน์ สามารถเลือก Player 2 ได้ว่าจะเป็น Kaith หรือ Del

 

Gears of War 4 Xbox One

 

เรื่องราวภายในเกม

 

ก่อนที่จะมาดูสิ่งใหม่ ๆ ในเกม Gears of War 4 เรามาทบทวนเรื่องราวเกมจากภาคเดิมกันก่อน เพื่อดูเรื่องราวพื้นหลังก่อนที่จะมาถึงภาคล่าสุดนี้

เนื้อเรื่องใน Gears of War เริ่มต้นจาก เมื่อเหล่ามนุษย์ถูกกำจัดโดย พวกเผ่าพันธุ์ต่างดาวหรือ Locust ทำให้ Marcus Fenix หนึ่งในกองกำลัง COGs ต้องหาทางช่วยเหล่ามนุษยชาติจากเหล่าศัตรูผู้เหี้ยมโหดที่จ้องทำลายล้าง

หลังจากเหตุการณ์ในช่วง Gears of War 3 ที่มีการใช้งาน Emulsion ไปจนหมด จนมนุษยชาติไม่เหลือเชื้อเพลิงธรรมชาติใด ๆ เอาไว้ และ มนุษย์ก็เริ่มเสี่ยงต่อการสูญพันธุ์ และ ต้องอยู่ในเมืองที่ล้อมรอบไปด้วยกำแพงสูงเพื่อหลบจากพายุอันรุนแรงที่เรียกกันว่า Windflare ที่มีส่วนผสมของทอร์นาโด และ เฮอร์ริเคน เอาไว้ด้วยกัน

ส่วนเนื้อเรื่องใน Gears of War 4 เป็นเหตุการณ์ในช่วงเวลา 25 ปี หลังจาก Gears of War 3 โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อสำรวจวิสัยทัศน์ที่แตกต่างของ Sera พร้อมด้วยการค้นพบศัตรูตัวใหม่ ในโลเคชั่นเกมที่แตกต่างไปจากเดิม  เนื้อหาจะมุ่งเน้นไปยังตัวละครที่สำคัญทั้งสามคน ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ JD Fenix ซึ่งเป็นลูกชายของ Marcus ที่เกิดเหตุการณ์บางอย่างทำให้เขาต้องละทิ้งหน้าที่จาก COG ไปโดยไม่ได้ตั้งใจ ส่วนตัวละครอีกสองตัวที่เป็นตัวหลักในเกม คือ Del หรือ Delmont Walker ซึ่งเป็นเพื่อนของ JD และ Kaith Diaz ซึ่งเป็นตัวละครหญิงหนึ่งใน Outsider ผู้มีชีวิตอยู่นอกกำแพงมาตั้งแต่เกิด และคอยแบ่งปันมุมมองต่าง ๆ ของ Outsider ให้กับ JD

 

Xbox One Gears of War 4

 

ภายหลังจากเกิดเหตุโจมตีในหมู่บ้าน Outsider และมีผู้คนจำนวนมากถูกจับตัวไป ทำให้ตัวละครหลักทั้ง 3 ต้องหาคำตอบว่าทำไมตนเองถึงรอดมาได้ และเมื่อเข้าไปค้นหาเบาะแสในป่าพวกเขาก็พบว่า มีอสุรกาย Juvies ที่มีผิวซีดเผือดและมีลักษณะคล้ายคลึงกับมนุษย์ปรากฏขึ้นมา แถมเหล่า Juvies พวกนี้ก็วิวัฒนาการตัวเองไปเป็น Drones และมีอาวุธโจมตีที่แสนร้ายกาจ และที่สำคัญคือการเผชิญหน้ากับกลุ่มผู้รุกรานใหม่ที่รู้จักกันในนาม The Swarm

รูปแบบของเกมจะมีการเปลี่ยนแปลงไปจากภาคอื่น ๆ อันเป็นผลมาจากพายุ Windflare ทำให้ผู้เล่นต้องคอยหลบฟ้าผ่า หรือ ลมพายุที่อาจเกิดขึ้นได้ตลอดเวลาแม้ในขณะที่กำลังต่อสู้อยู่

 

เกม Gears of War 4

 

สิ่งที่คาดว่าผู้เล่นจะได้เห็น

 

ปืนมีจำนวนมากกว่าเดิม

Gears of War เป็นเกม Third Person Shooter ที่ได้รับความสนใจ และ ความนิยมมากที่สุดเกมหนึ่ง ดังนั้นในภาคนี้จึงจัดเต็มอาวุธหนัก ไม่ว่าจะเป็น The Mulcher ที่พัฒนาขึ้นโดยรัฐบาลผสม ซึ่งส่วนใหญ่เป็นอาวุธที่เหล่า Locust ใช้  The Torque Bow ,The Hammer of Dawn และ One Shot ซึ่งเป็นอาวุธปืนสังหารที่น่าประทับใจ นอกจากนี้ผู้เล่นยังจะได้สัมผัสกับประสบการณ์ในการใช้ดาบปลายปืน หรือ เลื่อย ดังนั้นพูดได้ว่า Gears of War 4 จึงเต็มไปด้วยคลังแสงอาวุธที่น่าตื่นตาตื่นใจให้เลือกใช้อย่างมากมาย

การกลับมาของ Horde Mode

Horde Mode เป็นสิ่งที่ได้รับความนิยมมากจาก Gears of War 2 และ 3 และ จะกลับมาให้ได้เล่นกันอีกครั้ง

หน้าจอ Second Sceen

มีการเพิ่มฟังก์ชั่น Second Screen ที่ช่วยแสดงรายละเอียดต่าง ๆ ในเกมเพิ่มเติม เช่น skill ,map และ items ต่าง ๆ

ระบบการเล่นแบบ Co-op

ผู้เล่นสามารถทำภารกิจต่าง ๆ ในเกมพร้อมกับเพื่อน ๆ ด้วยระบบ Co-op ที่มีผู้เล่น 2 คนในหน้าจอที่แยกกัน สามารถเล่นได้ทั้ง Xbox Live หรือ เล่นผ่าน LAN ที่สามารถเลือกผู้เล่นคนที่สองได้ระหว่าง Del และ Kaith

สนุกกับเกมร่วมกับผู้เล่นจำนวนมาก

Gears of War 4 เปิดโอกาสให้คุณได้ร่วมค้นหาความท้าทาย และ การแข่งขันที่สนุกสนานตื่นเต้นกับผู้เล่นจำนวนมากผ่านระบบเซิร์ฟเวอร์โดยเฉพาะ มาพร้อมเนื้อเรื่องที่มีความน่าสนใจ ผ่านตัวละครสายเลือดใหม่ทั้ง 3 ตัว และ เผชิญหน้ากับศัตรูที่มีความแข็งแกร่งมากขึ้น ความสดใหม่ของเนื้อเรื่องที่ทำให้ผู้เล่นได้รับประสบการณ์ที่แตกต่าง ไม่ย่ำอยู่กับที่ องค์ประกอบใหม่ๆที่ใส่เข้ามาในเกมอย่าง Windflare และ พัฒนาการของความสามารถในการต่อสู้พร้อมด้วยอาวุธหนักที่จัดมาให้อย่างจุใจ จึงทำให้คาดการณ์ว่า Gears of War 4 จะไม่ทำให้ผู้เล่นต้องผิดหวัง

 จะวางจำหน่ายในวันที่ 11 ตุลาคม 2016 นี้ แฟน ๆ เตรียมเก็บเงินรอซื้อได้เลย

 

 

Share This