ก้าวใหม่ที่เปลี่ยนไป  รอยเก่าที่ไม่ทิ้งลาย Mafia 3

ประเภท :  Action Adventure แบบ Open World
เครื่อง : Xbox One , PS4  และ PC
พัฒนาโดย : 2K Games
วันวางจำหน่าย : 7 ตุลาคม 2016

ตามที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าเกม Mafia ทั้งสองภาคไม่ว่าจะเป็น Mafia และ Mafia II นั้นล้วนเป็นเกมที่มีเรื่องราวเล่าถึงเกี่ยวกับโลกของวงการมาฟียแทบจะทั้งสิ้น ซึ่งในทั้งสองภาคของซีรีย์ Mafia พวกเราทุกคนจะได้รับบทบาทเป็นหนึ่งในสมาชิกของแก๊งมาเฟียแก๊งหนึ่ง จากนั้นก็เกิดเหตุการณ์ต่าง ๆ ขึ้นมามากมาย ไม่ว่าจะเป็นการหักหลัง สงครามระหว่างสองแก๊ง หรือ การเปลี่ยนถ่ายขั้วอำนาจต่าง ๆ โดยในทั้งสองภาคนี้ ตัวเกมได้บอกเล่าเรื่องราวต่าง ๆ ผ่านมุมมองของผู้ที่เป็นมาเฟียเท่านั้น แต่ Mafia 3 กลับทำต่างออกไป เมื่อตัวละครหลักในภาคนี้จะไม่ได้เป็นหนึ่งในสมาชิกของแก๊งมาเฟียอีกแล้ว แต่เราจะได้เล่นเป็นบุคคลภายนอกที่มีความแค้นกับเหล่าแก๊งมาเฟียมากเป็นพิเศษแทน ทั้งนี้ Mafia III จะปล่อยวางจำหน่ายในวันที่ 7 ตุลาคม ปี 2559 นี้  จะลงให้กับเครื่อง Xbox ONE , PlayStation 4 และ PC เพียงเท่านั้น !!

Mafia 3

 

ศึกล้างบาง ล้มโคตรเจ้าพ่อ !!

 

เกมซีรีย์ Mafia เป็นเกมจากค่าย 2K Games แนว 3D Action Adventure รูปแบบ Open World ที่มีธีมอยู่ในยุคทองของมาเฟีย โดยเกมทุกภาคของซีรีย์ Mafia ล้วนเน้นไปที่เนื้อเรื่องอันแสนเข้มข้น การต่อสู้ที่ดุเดือด และ ควันกับเสียงปืนอันสมจริง ซึ่งเนื้อเรื่องในตัวเกม Mafia III จะเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในปี ค.ศ. 1968 ในเมืองสมมุติที่ชื่อว่า New Bordeaux เมืองที่มีเค้าโครงมาจากเมือง New Orleans จากรัฐ Louis Sienna เป็นต้นแบบ ภายในเกมผู้เล่นจะได้รับบทบาทเป็น Lincoln Clay ลูกครึ่งอเมริกันผิวสีที่มีความแค้นกับแก๊งมาเฟีย Sal Marcano ที่สังหารครอบครัวบุญธรรมของเขาแบบล้างบาง ทั้งโคตร หลังจากที่เขากลับมาจากสงครามที่เวียดนามเพียงไม่นานเท่านั้น โดยเมือง New Bordeaux เป็นเมืองที่จะมายกระดับความเข้มข้นในซีรีย์ Mafia อย่างก้าวกระโดด เพราะเมืองแห่งนี้นั้น มีสภาพแวดล้อมอันหลากหลาย และ สถานที่ในแต่ละแห่งก็ล้วนมีความแตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัดเจน ทั้งย่านใจกลางเมืองที่มีเส้นแบ่งระหว่างคนรวย และ คนจนอย่างเห็นได้ชัด ย่านนิคมอุตสาหกรรม , ชานเมือง , ท่าเรือ , หนองบึงทางตอนใต้ ซึ่งล้วนเป็นสถานที่ที่มีเหล่าโจรอยู่อย่างมากมาย นอกจากนี้ภายในเมืองยังมีธุรกิจให้เหล่าเจ้าพ่อแก๊งมาเฟียต่าง ๆ ได้บริหารงานกันอย่างมากมาย ตั้งแต่ อุตสาหกรรมความบันเทิง การค้าเหล้าเถื่อน การเก็บค่าคุ้มครอง ค้ายา ค้าประเวณี และ อีกหลาย ๆ อย่างที่ทำให้ธุรกิจของเจ้าพ่อนั้นรุ่งเรืองจนถึงขีดสุด

โดยถ้าใครหลาย ๆ คนคิดว่าเกม Mafia ในภาค 3 นี้ คุณจะต้องพา Lincoln บุกแก๊งเจ้าพ่อเพียงคนเดียวเท่านั้นเพื่อล้มบางอิทธิพลทั้งหมดละก็ คุณคิดผิดแล้ว เพราะในเกมนี้เราจะได้เพื่อนผู้มีเป้าหมายเดียวกัน มาช่วย ไม่ว่าจะเป็น John Donovan เจ้าหน้าที่ซีไอเอผู้อยากล้มเจ้าพ่อด้วย สายโจร Burke หัวหน้าแก๊งไอริสโมโหง่ายจอมเหยียดสีผิว Cassandra หญิงผิวดำจากแก๊ง Hattian ที่ออกล่า Marcano เชื้อร้ายของสังคม ที่จะทำให้การเหยียดเชื้อชาติรุนแรงขึ้นมากกว่าเดิม และ คนสุดท้าย Vito ตัวเอกของเกมภาคสอง ที่ถูกลงโทษให้รับตำแหน่งเดิมไม่ได้ขยับไปไหน

 

Mafia 3 Xbox ONE

 

Mafia III เกมสุดเจ๋ง ที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง…

 

ผมขอยอมรับเลยว่าซีรีย์ Mafia เป็นหนึ่งในซีรีย์เกมที่ผมติดตามมาตั้งแต่ภาคที่สอง เพราะในภาคแรกผมยังไม่เคยรู้จักเกมนี้ หรือมันก็ไม่ได้โดดเด่นกว่าเกมในระดับเดียวกันเลย ซึ่งถ้านับเวลาระหว่างภาคแรก และ ภาคสอง ก็เป็นเวลาถึง 8 ปี ที่ซีรีย์ Mafia ได้ปล่อยภาคใหม่ออกมา ส่วนภาคสามก็มีระยะห่างถึง 6 ปีด้วยกัน แต่เชื่อเถอะว่าในช่วง 6 ปี ที่เกมซีรีย์นี้หายไป ผมก็ยังรู้สึกว่ามันไม่เคยหายไปไหนเลย เพราะในหลาย ๆ วันผมก็ยังคงหยิบเกมนี้ขึ้นมาเล่นอยู่เรื่อย ๆ เพราะผมขอยอมรับว่าเกมซีรีย์อย่าง Mafia เป็นเกมที่มีเสน่ห์น่าดึงดูดเอามาก ๆ ธีมของเกมส์ที่เป็นธีมในยุคเก่า การดวลปืนสมัยก่อน กลิ่นควันปืนที่โชยออกมา และ ความเท่ห์ของเจ้าพ่อที่เห็นแล้ว เรายังอยากเป็นเองเลย ทีนี้ด้วยความที่ Mafia III เป็นเกมภาคต่อจาก Mafia II มันจึงทำให้ผมมีความคาดหวังกับตัวเกมภาคนี้มากเป็นพิเศษ เพราะเป็นหนึ่งในเกมซีรีย์ Mafia  ที่มีจุดจบไม่ตายตัว ทุกจุดจบของตัวเกมจะขึ้นอยู่กับการตอบคำถามของเรา หรือการกระทำต่าง ๆ ที่เราได้เลือกทำไว้ในเกม โดยจุดจบของเกมในซีรีย์นี้ไม่เคยมีจุดจบไหนที่ไม่เข้มข้นเลย และ สองคือการขับรถไล่ล่าในเกมนี้นั้นเหมือนกับฉากไล่ล่าในหนังแอคชั่นระดับฮอลลีวูดเลยก็ว่าได้ และ สุดท้ายก็คือกลิ่นเสียง และ ควันปืนที่สมจริง ซึ่งในทุก ๆ ภาคทำออกมาได้อย่างยอดเยี่ยมจนผมอยากรู้ว่า Mafia III จะทำออกมาได้ยอดเยี่ยมมากกว่านั้นหรือไม่ ดังนั้นเราคงต้องมารอเล่นเกมกันในเดือนตุลาคมที่จะถึงนี้เนี่ยแหละ…

Share This