Resident Evil Umbrella Corps  หรือ Biohazard  จากเกมสยองขวัญสั่นประสาท สู่เกม Shooting สุดมันส์  ถือเป็นสุดยอดซีรีย์เกมสยองขวัญจากค่าย Capcom ที่ในปัจจุบันมีจำนวนภาคออกมาแล้วถึง 26 ภาค และ ภาพยนต์ในจอเงินอีก 6 ภาคด้วยกัน นี่จึงถือเป็นซีรีย์เกมที่ถูกจารึกไว้เป็นตำนานสูงสุดของโลก ในตอนนี้เลยก็ว่าได้ โดย Resident Evil ภาคแรกนั้น ได้เปิดตัวครั้งแรกในปี 1996 และ มีภาค 2 กับ 3 ออกมาอย่างต่อเนื่องในอีก 2 – 3 ปี ต่อมา ซึ่งภาค 3 ของซีรีย์นี้กลายเป็นเกมยอดฮิต ที่มีคนหยิบมาเล่นบ่อยมากที่สุดอีกด้วย และ ถ้านับเวลาระหว่างภาค 3 กับภาค 4 ก็ถือเป็นเวลามากถึง 6 ปีที่เกมภาคหลักภาคใหม่จะออกตามมา แต่ในระหว่าง 6 ปีนั้น Capcom ก็ไม่ปล่อยเวลาให้เปล่าประโยชน์ เพราะพวกเขาได้เข็นเกมภาคใหม่ๆ ของซีรีย์นี้ออกมาถึง 9 ภาคด้วยกัน และ เมื่อภาคหลักภาค 4 ของเกม Resident Evil ได้ปล่อยออกมา มันก็ถือเป็นอีกจุดเปลี่ยนอีกจุดหนึ่ง ของเกมในซีรีย์นี้เลยก็ว่าได้ เพราะในเกมภาค 4 นี้ตัวเกมจะเน้นความแอคชั่นมากขึ้น จนความน่ากลัวน้อยลงไปอย่างเห็นได้ชัด และ หลังจากภาค 4 ขึ้นไป ซีรีย์ Resident Evil ก็เปลี่ยนไปจนกลายเป็นแนวแอคชั่นอย่างเต็มตัว และ สำหรับภาค Umbrella Corps ที่กำลังจะวางจำหน่ายในเร็ว ๆ นี้ ถือเป็นภาคแรกที่ตัวเกมได้นำระบบ Online Multiplayer เข้ามาให้ได้เล่นกัน และ ถือเป็นภาคครบรอบ 20 ปี ของเกมซีรีย์นี้อีกด้วย !!

 

Resident Evil Umbrella Corps PS4

 

Umbrella Corps เปิดทีมไล่ล่าถล่มโคตรซอมบี้…

 

สำหรับเกม Resident Evil ในภาค Umbrella Corps นั้นเปิดตัวเป็นครั้งแรกในงาน Sony TGS 2015 ซึ่งในภาคนี้ตัวเกมได้ฉีกแนวทางจากเกมในภาคก่อนออกมา โดย Resident Evil ในภาคก่อนๆ ถือเป็นเกมแนวตะลุยด่านตามเนื้อเรื่อง แต่ในภาคใหม่นี้ตัวเกมจะเปลี่ยนมาใช้ระบบ Online Multiplayer เป็นหลัก ทำให้เราสามารถเล่นไปร่วมกับเพื่อนๆ ของเราได้เลยตั้งแต่ต้น โดยตัวเกมนั้นได้ถูกพัฒนาขึ้นด้วยเอนจิ้นพัฒนาเกมยอดฮิตในปัจจุบันอย่าง Unity และ ถือเป็นภาคที่ฉลองการครบรอบ 20 ปีของเกมซีรีย์ Resident Evil อีกด้วย โดยตอนนี้ทางค่าย Capcom ก็ได้ประกาศออกมาแล้วว่าตัวเกมนั้นจะลงให้กับแพลตฟอร์ม PlayStation 4 และ PC อย่างแน่นอน ส่วน Xbox ONE เราคงต้องลุ้นกันต่อไปอีกซักระยะ ทั้งนี้ตัวเกมมีกำหนดที่จะวางจำหน่ายในวันที่ 21 มิถุนายนที่จะถึงนี้ ซึ่งมีให้เลือกซื้อ 2 แพคเกจด้วยกันคือแบบ Standard Edition ในราคา 599 บาท และ Deluxe Edition ในราคา 799 บาท

ภายในเกม Resident Evil Umbrella Corps นั้นจะมีเนื้อหาเกี่ยวกับทีม Umbrella ทีมพิเศษจากบริษัท Umbrella บริษัทผู้ทำไวรัสระบาดจนเกิดเหตุการณ์ตามเนื้อเรื่องของ Resident Evil ขึ้น โดยภายในเกมสามารถรองรับผู้เล่นได้สูงสุดถึง 6 คน พร้อมมีโหมดการเล่นแบบ Single-Player และ Survival สุดมันส์รองรับอยู่ นอกจากนี้ตัวละครในเกมของเรายังสามารถปรับแต่งได้อย่างอิสระเอามากๆ ไม่ว่าจะเป็นอาวุธ ชุด หรือ ธีมสีต่างๆ ก็สามารถทำได้อย่างหลากหลาย ในเกมเรายังสามารถเลือกมุมมองในการเล่นได้อีกด้วยว่าจะเป็นแบบมุมมองบุคคลที่หนึ่ง หรือ มุมมองบุคคลที่สาม โดยตัวเกมจะมีภารกิจให้แข่งขันกันระหว่าง ทีมสองทีม ซึ่งจะมีเป้าหมายที่แตกต่างกันไป โดยส่วนใหญ่จะเน้นไปที่ภารกิจขุดคุ้ยความลับของบริษัท Umbrella ถึงงานสกปรกต่าง ๆ ที่ได้ทำไว้ในอดีต ทั้งนี้ในการต้องบุกเข้าไปในบริษัทที่เป็นต้นตอของการกำเนิดซอมบี้ เราก็ต้องลุยกับซอมบี้ที่อยู่ตามรายทางอย่างแน่นอน แต่ในเกมนี้เราจะไม่เจอซอมบี้เป็นศัตรูเพียงเท่านั้น เรายังจะต้องเจอคู่แข่งจากทีมอื่น ที่จะมาสร้างอุปสรรคให้แก่เราอีกด้วย ทั้งนี้นอกจากโหมดทั่วไปแล้ว ในโหมดการเล่นคนเดียวยังมีโหมดที่ชื่อ The Experiment ซึ่งโหมดนี้จะมีมิชชั่นให้เราได้เลือกเล่นมากถึง 20 มิชชั่นด้วยกัน และ นอกจากโหมด The Experiment แล้ว ในเกมยังมีโหมด One Life Match ซึ่งเป็นโหมดที่เน้นการต่อสู้ในระยะเวลาสั้นๆ ด้วยทีมขนาด 3 คน และ เวลาเพียง 3 นาทีเท่านั้น โดยโหมดนี้เวลาเล่นเราจำเป็นต้องระวังตัวมากเป็นพิเศษ เพราะถ้าตายแล้วเราจะตายไปเลยไม่สามารถฟื้นคืนชีพกลับมาเล่นต่อได้อีกครั้ง และ นอกจากโหมดต่าง ๆ หรือ โหมดใหม่ ๆ เหล่านี้แล้ว ภายในเกมยังมีอาวุธเด็ด ๆ มาให้เราได้เลือกกันอย่างมากมายอีกด้วย

 

Resident Evil Umbrella Corps PC

 

Platform : PS 4 , PC , ( Xbox ONE ยังไม่มีกำหนด )

ประเภท : FPS / แอคชั่น / Co-Op มัลติเพลเยอร์

พัฒนาโดย : Capcom

วันที่วางจำหน่าย : 21 / 06 / 2559

Share This