last update: 24 Aug 2017

รีวิว ฟิล์มกันรอย Nintendo Switch Spigen

 

หนึ่งในอุปกรณ์เสริมสำคัญ ที่สุด ที่คุณจำเป็นต้องมี สำหรับ Nintendo Switch ก็คือ  ฟิล์มกันรอย ( ป้องกันรอยขีดข่วนที่เกิดกับหน้าจอ )  เพราะหน้าจอของ Nintendo Switch ทำจากคริสตัล จึงแทบไม่สามารถหลีกเลี่ยงการเกิดรอยขีดข่วนได้เลย หากเล่นเกมบนเครื่อง Nintendo Switch แบบ เปลือยเปล่า เราได้ทำการรีวิว ฟิล์มกันรอย ไป 2-3 ยี่ห้อ ที่เราคิดว่าเป็น ฟิล์มกันรอย ที่ดีที่สุด สำหรับ Nintendo Switch  และ คำตอบสุดท้าย ก็คือ ฟิล์มกันรอย จากทาง Spigen นั่นเอง พวกเราคิดว่ามันเหนือกว่า Hori ที่เป็นคู่แข่ง

 

ฟิล์มกันรอย Spigen เป็นแบรนด์ ที่รู้จักกันเป็นอย่างดี

 

โดยปกติ พวกเรามักไม่ได้ให้น้ำหนักกับแบรนด์ใด แบรนด์หนึ่งแต่อย่างใด แต่ต่อมาเราก็เข้าใจได้ว่า บางแบรนด์ มันก็ดีกว่าแบรนด์อื่น ๆ จริง ๆ อย่างเช่น Spigen  เป็นหนึ่งใน 2-3 แบรนด์ ซึ่งมีผลิตภัณฑ์ที่เราไว้ใจ ตั้งแต่เรายังไม่ได้รีวิวเลยทีเดียว เป็นแบรนด์ที่สร้างผลิตภัณฑ์ปกป้อง สำหรับสมาร์ทโฟน อย่างเช่น เคส หรือ  ฟิล์มกันรอย  ช่วยผลักดันอุปสรรคของเทคโนโลยีให้หมดไป และ  ฟิล์มกันรอย Spigen สำหรับ Nintendo Switch ก็เข้าข่ายนั้น เช่นกัน

 

Spigen ฟิล์มกระจก 9H ( Tempered Glass ) คุณภาพสูง

 

สเกลความแข็งของโมส์ Mohs scale of hardness

 

สเกลความแข็ง ของโมส์ Mohs scale of hardness

เราได้พูดหลายครั้งในการรีวิว ฟิล์มกันรอย อื่น ๆ ว่า ฟิล์มกระจก เป็นวัสดุที่ดีที่สุดในการปกป้อง  เครื่องเล่นเกม Nintendo Switch ด้วยความแข็ง ที่มีค่าถึง 9H สูงมาก ตามค่าการวัดระดับความแข็ง  เพื่อให้เห็นภาพชัดเจน เราจะยกตัวอย่างให้เห็น เช่น หัวสว่าน เจาะผนังอิฐ มีค่าความแข็งเท่ากับ 8.5 และ ตะปูเหล็ก มีค่าความแข็งเพียง  6.5 เท่านั้น  ฟิล์มกระจก นี้มีความแข็ง และ สามารถป้องกันรอยขีดข่วนได้อย่างยอดเยี่ยม แต่อาจจะมีข้อเสียอยู่บ้าง คือ มันค่อนข้างเปราะ และ กรอบ แต่สำหรับเรา ความเปราะของมันไม่ใช่ประเด็น เพราะเรามักจะทำหน้าจอ Nintendo Switch เป็นรอยขีดข่วนบ่อยกว่า ที่จะทำ Nintendo Switch หล่นลงพื้น  และ ทั้งหลายทั้งปวง Nintendo Switch ก็จะอยู่ใน กระเป๋า หากคุณต้องการเดินทาง ไปไหน มาไหนอยู่ดี แผ่นฟิล์มกันรอย ซึ่งเป็นออฟชั่นเสริม ค่อนข้างไม่มีประโยชน์ มันติดยาก และ มักมีฟองอากาศอยู่ ลอกหลุดง่ายบริเวณมุม รวมไปถึงยุ่งยากเวลาติด

 

ตอบสนอง ต่อการสัมผัส ได้อย่างรวดเร็ว

 

ฟิล์มกันรอย Nintendo Switch ตอบสนองต่อการสัมผัสได้อย่างรวด

 

ด้วยความหนาเพียง 3 mm มันดูแทบไม่ออก ว่าคุณติด ฟิล์มกันรอย Spigen บน Nintendo Switch นั่นหมายความว่า มันเป็นเพียงแผ่นบาง ๆ ระหว่างคุณกับ  Touch Screen ของ Nintendo Switch เท่านั้น   ในช่วงที่เราทดลองใช้ เราแทบบอกไม่ได้ถึงความแตกต่าง ของการสัมผัส ระหว่างการติด ฟิล์มกันรอย กับ หน้าจอเปล่า  สำหรับเรา การยกตัวอย่างที่กล่าวมานี้ เป็นข้อดี สำหรับผลิตภัณฑ์ และ ดีสำหรับ เจ้าของ Nintendo Switch  ด้วยความหนาเพียง 3 mm มันทำให้คุณเห็นหน้าจอได้ชัด แม้เวลาเดินทาง เราพบว่า หลังจากที่เราติด ฟิล์มกระจกกันรอยแล้ว หากเรามองตรงกลางจอ แทบจะไม่รู้เลยว่า เราติด ฟิล์มกันรอย  ไปแล้ว แน่นอนว่า บริเวณขอบก็ยังพอสังเกตให้เห็นอยู่บ้าง ซึ่งก็พบเจอได้ทั่วไป ไม่ว่าคุณจะใช้ ฟิล์มกันรอย ของแบรนด์ไหน แม้กระทั่ง Hori ก็ตาม

 

ฟิล์มกันรอย Nintendo Switch บางเพียง 3 mm ใส่เข้า Dock ได้

ติดง่าย ด้วยชุดติดตั้ง  Spigen Complete Application Kit

 

 

ฟิล์มกันรอย Nintendo Switch ติดง่ายด้วยชุดติดตั้ง

ฟิล์มกันรอย Spigen  มาพร้อมกับชุดติดตั้ง Complete Dry Application Kit เราเป็นแฟนพันธุ์แท้ ของเทคโนโลยี  Dry Application Technology เพราะมันทำให้  ฟิล์มกันรอย ติดได้ง่ายกว่าการติดแบบเดิม ๆ ที่ใช้ของเหลว ชุดอุปกรณ์ประกอบด้วย ผ้าไมโครไฟเบอร์ คลีนเนอร์ แบบเปียก และ แบบแห้ง สติ๊กเกอร์ดูดฝุ่น และ คู่มือการติด ฟิล์ม คู่มือเป็นกระดาษแผ่นเล็ก ๆ ที่มีข้อมูล และ สามารถทำให้ผู้ไม่มีประสบการณ์ในการติด ฟิล์ม มาก่อน สามารถติด ฟิล์มกันรอย  ได้อย่างสวยงาม แม้ในการติดครั้งแรก เราแนะนำว่า คุณควรทำการติดในห้องน้ำ เพราะในห้องน้ำ มีความชื้น จะช่วยลดฝุ่นในอากาศ ร่วมกับการใช้ผ้าไมโครไฟเบอร์ เพื่อให้มั่นใจว่า หน้าจอ Nintendo Switch ของคุณ ไม่มีฝุ่นเกาะอยู่เลย ในระหว่างการติด ฟิล์มกันรอย Spigen  จะมี ปีกเล็ก ๆ ด้านข้างให้คุณจับได้ถนัด และ วางกะระดับได้ง่าย

 

รีวิว ฟิล์มกันรอย Nintendo Switch

             ฟิล์มกระจกกันรอย Nintendo Switch Spigen 

คลิกเลย รับ ราคาพิเศษ ทันที

บทสรุป ฟิล์มกันรอย Nintendo Switch จาก Spigen

 

เป็น ฟิล์มกันรอย ที่ดีที่สุดจาก Spigen ใช้เทคนิคการติดแบบแห้ง ( Dry Installation Technology ) กระจก Tempered Glass ทำให้มันกลายเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยม สำหรับใครที่กำลังมองหา  ฟิล์มกันรอย Nintendo Switch สักอัน  เรากล้าพูดได้เลยว่า นี่เป็น ฟิล์มกันรอย สำหรับ  Nintendo Switch ที่ดีที่สุดตอนนี้ ( ตอนที่เขียนรีวิวนี้ ) ด้วยราคาที่ถูกกว่า ทั้งหลายทั้งปวง หากคุณต้องการ Spigen เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยม เพื่อให้หน้าจอ Nintendo Switch ของคุณ อยู่ในสภาพที่แจ่มแจ๋วเหมือนใหม่ แม้จะผ่านการตกกระแทก ที่แสนจะน่ากลัว หรือ เจอรอยขีดข่วนต่าง ๆ

 

ฟิล์มกระจกกันรอย Nintendo Switch Spigen ให้สีสันสดใส

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Share This