Tom Clancy’ s Ghost Recon Wildlands เข้าร่วมภารกิจสุดมันส์กับเกมแนว Open World ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา

ประเภท : Action / Third Person Shooting / Openworld

เครื่อง : Xbox One , PS4  และ PC

วันวางจำหน่าย : มีนาคม 2017

ผู้พัฒนา : Ubisoft

ใครที่เป็นแฟนเกมสุดมันส์อย่าง Ghost Recon : Wildlands หรือ เป็นแฟนซีรี่ส์นิยายเกี่ยวกับยุทธิวิธีทางทหารของ Tom Clancy คงต้องตั้งตารอคอยการมาถึงของ Ghost Recon : Wildlands ที่จะเปิดตัวในเดือนมีนาคม 2017 ซึ่งทาง Ubisoft ได้ประกาศออกมาอย่างเป็นทางการในงาน E3 Press conference วันที่ 13 มิถุนายน 2016 ที่ผ่านมานี้

ซึ่งจากตัวอย่างเกมที่ออกมานั้นได้แสดงให้เห็นภารกิจของตัวละครทั้ง 4 ตัว ที่กำลังจับตัวใครบางคน ซึ่งก็คือ El Pozolero หรือ Stewmaker ซึ่งเป็นปฏิบัติการแบบ four-player co-op mission ที่แต่ละคนจะมีภารกิจที่แตกต่างกัน และ อยู่ห่างจากฐานของศัตรูที่ใกล้ไกลต่างกันด้วย ผู้เล่นบางคนอาจจะต้องเดินเท้าในขณะที่ผู้เล่นอีกคนหนึ่งใช้ยานพาหนะอย่างรถยนต์ หรือ เฮลิคอปเตอร์ ซึ่งทาง Ubisoft กล่าวว่า Tom Clancy’ s Ghost Recon Wildlands จะเป็นหนึ่งในเกม Open World ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเกมหนึ่งที่เคยสร้างมา ฉากในเกมมีทั้ง ภูเขา,ป่าลึก และ ทะเลทราย รองรับเครื่องเล่นเกมส์ Xbox One , PlayStation 4 และ เครื่องคอมพิวเตอร์ PC ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Microsoft Windows

Tom Clancy’ s Ghost Recon Wildlands เป็นเกมลำดับที่ 10 ในแฟรนไชส์ Tom Clancy’s Ghost Recon และ จะเป็น Ghost Recon เกมแรกที่มาในสภาพแวดล้อมแบบ Open World

 

Tom Clancy' s Ghost Recon Wildlands 6

 

เรื่องราวภายในเกมส์ Tom Clancy’ s Ghost Recon Wildlands

 

ใน Ghost Recon : Wildlands นี้ เนื้อเรื่องของเกม ถูกเซ็ตให้อยู่ในประเทศโบลิเวีย ซึ่งในเกมกำหนดให้เป็นประเทศที่มีการค้ายาเสพติดรายใหญ่ที่สุดของโลก โดยเฉพาะยาเสพติดร้ายแรงอย่างโคเคน

เส้นทางการลำเลียงยาเสพติดจะถูกควบคุมโดยกลุ่มค้ายาเถื่อน Santa Blanca ที่เป็นองค์กรที่มีอิทธิพลอย่างมากในภูมิภาคนี้ ซึ่งการเพิ่มอิทธิพลขึ้นเรื่อย ๆ ของกลุ่มค้ายาเสพติด เหล่านี้ทำให้รัฐบาลของประเทศสหรัฐอเมริกา ทนนิ่งเฉยต่อไปไม่ได้ จึงเป็นที่มาของการก่อตั้งกลุ่มที่เรียกว่า ” The Ghosts ” ที่มีภารกิจเปิดโปง และ ทำลายสายสัมพันธ์ในการค้ายาเสพติดเหล่านี้กับรัฐบาลท้องถิ่น

Tom Clancy’ s Ghost Recon Wildlands  เป็นเกมยิงที่มีมุมมองแบบ Third Person Shooter ที่ใช้วิธีการเล่นแบบ Tactical Shooter ที่ต้องใช้ยุทธวิธีต่าง ๆ ในการต่อสู้ ภายใต้ฉากของเกมที่เซ็ตให้อยู่ที่ประเทศโบลิเวีย ผู้เล่นจะรับหน้าที่เป็นหนึ่งในสมาชิกของทีม Ghosts สุดยอดนักสู้จากกองทัพสหรัฐอเมริกา

 

Tom Clancy' s Ghost Recon Wildlands 3

 

ใน Ghost Recon : Wildlands นี้จะไม่ได้เซ็ตฉากให้เป็นเมืองในอนาคตอย่างเกมส์ Advanced Warfighter หรือ Future Soldier แต่จะเซ็ตฉากให้เหมือนกับสถานการณ์ในปัจจุบันคล้ายกับต้นฉบับจริงของ Tom Clancy’s Ghost Recon ดังนั้นจึงทำให้อาวุธที่ใช้ในเกมเป็นอาวุธที่มีความสมจริงเหมือนกับที่ทหารทั่วโลกใช้กันอยู่ในปัจจุบัน แต่อย่างไรก็ตามยังมีฟีเจอร์ โดรนที่ใช้ในการติดตาม และ กำหนดที่ตั้งของศัตรู รวมทั้งยังใช้เป็นอาวุธในการโจมตีได้อีกด้วย

Ghost Recon : Wildlands จะเป็นเกมที่ใช้ฟีเจอร์ Open world ซึ่งมีภูมิประเทศที่แตกต่างกันถึง 9 แห่ง ภายในเกม อย่างเช่น ภูเขา ทะเลทราย รวมทั้งยังมีการเปลี่ยนเวลาจากกลางวันเป็นกลางคืน และ สภาพภูมิอากาศที่เปลี่ยนแปลงได้ การทำภารกิจในช่วงกลางวันจะทำให้ผู้เล่นสามารถมองเห็นศัตรูได้โดยง่าย และ สามารถจบภารกิจได้อย่างไม่ยากนัก ในขณะที่ช่วงเวลากลางคืนผู้เล่นต้องเน้นแทคติกในการโจมตีมากกว่า แต่ก็มีข้อดีคือสามารถพรางตัวได้ง่าย นอกจากนี้ยังสามารถทำภารกิจลาดตระเวน ก่อนที่จะเริ่มภารกิจหลักได้อีกด้วย รวมทั้งความหลากหลายของยานพาหนะอย่าง มอเตอร์ไซค์ และ Dune Buggies ซึ่งเป็นรถที่ใช้สำหรับการเดินทางในทะเลทราย

 

Tom Clancy' s Ghost Recon Wildlands 4

 

ผู้เล่นสามารถใช้วิธีเข้าถึงพื้นที่ต่าง ๆ ได้หลากหลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นการกระโดดจากเฮลิคอปเตอร์ หรือ ขับรถเข้าไปยังพื้นที่เป้ามาย นอกจากนี้ยังสามารถทำภารกิจได้ด้วยวิธีที่แตกต่างกันอย่างเช่น การต่อสู้ระยะประชิด หรือ ใช้อาวุธที่มีพิสัยการโจมตีทั้งระยะใกล้ และ ระยะไกล เรียกได้ว่าตัวเกมค่อนข้างจะเปิดโอกาสให้ผู้เล่นทำสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างอิสระ

นอกเหนือจากเวลาทำภารกิจ ผู้เล่นยังสามารถสร้างความสัมพันธ์ทั้งในทางที่เป็นมิต รหรือ ศัตรูกับตัวละครอื่น ๆ ในเกมที่ไม่ใช่ Player อย่างเช่น ประชาชน หรือ เจ้าหน้าที่ในท้องถิ่น ซึ่งการสร้างความสัมพันธ์เหล่านี้จะนำมาซึ่งผลกระทบต่อโลกในเกม และ ช่วยให้ผู้เล่นสามารถเปลี่ยนแปลงวิธีการ ในการที่จะบรรลุภารกิจของเกมได้

 

Tom Clancy' s Ghost Recon Wildlands 5

 

การพัฒนาเกมส์ Tom Clancy’ s Ghost Recon Wildlands

 

Tom Clancy’ s Ghost Recon Wildlands เริ่มพัฒนาขึ้นมาตั้งแต่ปี 2012 และ เพิ่งได้รับการเปิดเผยอย่างเป็นทางการจาก Ubisoft ในปี 2015 ที่ผ่านมานี้เอง โดยบริษัทกล่าวว่า Wildlands จะเป็นเกมระบบ Open World ที่ใหญ่ที่สุดในโลกที่ Ubisoft ได้เคยสร้างมา ซึ่งในส่วนของการสร้างสภาพแวดล้อมในเกมนั้น เหล่านักพัฒนาจะต้องไปลงพื้นที่จริงในประเทศโบลิเวียกว่าสองสัปดาห์ รวมทั้งการขอคำแนะนำจากคนท้องถิ่นในบลิเวียอีกด้วย เพื่อให้ได้ข้อมูลที่มีความสมจริงมากที่สุด

Tom Clancy’ s Ghost Recon : Wildlands   มีกำหนดออกวางจำหน่ายในวันที่ 7 มีนาคม 2017 ซึ่งความน่าสนใจของเกมอยู่ที่สภาพแวดล้อมแบบ Open World ขนาดใหญ่ ที่มีอยู่ด้วยกัน 9 โลเคชั่น ด้วยกัน รวมทั้งสภาพอากาศต่าง ๆ และ วันเวลา กลางวัน กลางคืน ที่เปลี่ยนแปลงได้ ซึ่งผู้เล่นจะได้รับความท้าทายในการทำภารกิจด้วยวิธีการต่าง ๆ ได้อย่างอิสระ สามารถกำหนดทิศทางการเล่นในเกมได้ โดยไม่ต้องยึดติดกับรูปแบบใดรูปแบบหนึ่ง ซึ่งน่าจะเหมาะกับคอเกมที่ชอบความท้าทายแบบสมจริง และ ภารกิจสุดมันส์ที่สามารถชวนเพื่อนมาร่วมปฏิบัติการด้วยกันได้อย่างหลากหลายรูปแบบ

 

 

Share This